Đồng tiền lên ngôi: Lịch sử tài chính thế giới - Niall Ferguson (Nhà xuất bản Thế giới, 2020)
Cuốn sách miêu tả toàn cảnh về lịch sử của đồng tiền cũng như các khía cạnh nghiên cứu về nó như thị trường trái phiếu, rentier, lạm phát, hiện tượng bong bóng trên thị trường tài chính, rủi ro của đồng tiền, bất động sản, quá trình toàn cầu hóa,… Đây là một công trình vô cùng quý giá qua cách kể chuyện thú vị và các phân tích sâu sắc.