Lịch sử đồng tiền Việt Nam - Đào Minh Tú (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2021)
Cuốn sách là công trình khoa học toàn diện đầu tiên về các mốc ra đời, đặc điểm, chất liệu và ý nghĩa kinh tế-xã hội của mỗi đồng tiền Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử hơn 1.000 năm. Cuốn sách có cách tiếp cận mới – hệ thống tổng thể đồng tiền Việt Nam theo lịch đại và đồng đại. Qua đây, độc giả thấy đồng tiền Việt Nam, ngoài giá trị tự thân, còn là một vật chứng tin cậy, phản ánh trung thực, sinh động tình hình chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước qua các thời kỳ lịch sử.