Tài chính Việt Nam 2016: Tăng trưởng kỷ cương Kiến tạo động lực - Nguyễn Viết Lợi (Nhà xuất bản Tài chính, 2017)
Cuốn sách cung cấp các phân tích, nhận định, đánh giá về tình hình kinh tế - tài chính của Việt Nam nói chung và của các khu vực tài chính nói riêng năm 2016; Phân tích khuôn khổ chính sách tài chính và dự báo triển vọng kinh tế - tài chính Việt Nam trong năm 2017; Cung cấp số liệu, thông tin kinh tế - tài chính một cách có hệ thống.