Cải cách Hệ thống tài chính Việt Nam: Động lực và trở ngại - Đào Văn Hùng (Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Cuốn sách cung cấp tổng quan về hệ thống tài chính, cải cách hệ thống tài chính và vai trò của Nhà nước trong cải cách hệ thống tài chính; phân tích xu hướng cải cách hệ thống tài chính trên thế giới và kinh nghiệm cải cách hệ thống tài chính các nước; trình bày quá trình cải cách hệ thống tài chính của Việt Nam từ năm 1986 đến nay; phân tích các vấn đề cần tiếp tục cải cách, nêu ra các động lực và trở ngại đối với cải cách hệ thống tài chính Việt Nam; trình bày một số quan điểm cải cách và khuyến nghị chính sách đối với cải cách hệ thống tài chính Việt Nam trong thời gian tới.