Cẩm nang hướng dẫn giám sát ngân sách nhà nước - Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội (Nhà xuất bản Tài chính, 2016)
Cuốn sách trình bày kiến thức cơ bản ngân sách nhà nước và một số kỹ năng cần thiết khi giám sát ngân sách nhà nước. Việc giám sát ngân sách chặt chẽ cũng cần thiết nhằm cải thiên tính hiệu quả của chi đầu tư và kiểm soát sự gia tăng của chi thường xuyên. Thế nhưng việc giám sát NSNN của Quốc hội trong thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn, bất cập, còn nể nang, né tránh, chưa phát huy đầy đủ vai trò và trách nhiệm, dẫn đến hiệu lực, hiệu quả và chất lượng giám sát chưa cao.