Năng lực và năng suất lao động doanh nghiệp Việt Nam 2015 - Vũ Hoàng Ngân (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân, 2016)
Cuốn sách nhằm nhận diện hiện trạng năng lực và năng suất lao động doanh nghiệp để từ đó có sự chuẩn bị và ứng phó hiệu quả khi hội nhập kinh tế quốc tế, là cần thiết. Cuốn sách là kết quả của nghiên cứu khởi đầu cho chuỗi các nghiên cứu liên quan, là tiền đề để phát triển và kết nối nghiên cứu của các năm sau nhằm đưa ra bức tranh toàn cảnh về năng lực doanh nghiệp Việt Nam .