Kiên quyết đưa nông thôn miền Bắc nước ta qua con đường hợp tác hóa nông nghiệp tiến lên chủ nghĩa xã hội - Trường Chinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1959)
Báo cáo tại khóa họp lần thứ 10 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, ngày 20-5-1959) về tình hình nông thôn miền Bắc nước ta hiện nay; vấn đề hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc nước ta; những quy định cơ bản để tiến hành hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc nước ta và tăng cường lãnh đạo hợp tác hóa nông nghiệp.