Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 16 (tháng 4-1959) về vấn đề hợp tác hóa nông nghiệp - Đảng Lao động Việt Nam (Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, 1959)
Nghị quyết về vấn đề hợp tác hóa nông nghiệp, gồm 4 nội dung chính: Tình hình hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc nước ta hiện nay; Vấn đề hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc nước ta; Những quy định cơ bản để tiến hành hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc nước ta; Tăng cường lãnh đạo hợp tác hóa nông nghiệp.