Nghị quyết hội nghị Trung ương lần thứ 16 (tháng 4-1959) về vấn đề hợp tác hóa nông nghiệp - Đảng Lao động Việt Nam (1959)
Xây dựng cơ sở kinh tế của chủ nghĩa xã hội ở nông thôn, chuyển dần từ sản xuất nhỏ, manh mún sang sản xuất lớn xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng vào việc thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất. Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 16 đã góp phần quan trọng vào việc hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc trong giai đoạn 1959-1960. Nhờ thực hiện Nghị quyết, hợp tác hóa nông nghiệp ở miền Bắc đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc...