Hồ Chủ tịch nói chuyện về Nghị quyết lần thứ năm của Trung ương Đảng bàn vấn đề phát triển nông thôn trong kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961-1965) tại xã Đại Nghĩa, Hà Đông - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Thời sự phổ thông, 1961)
Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng, phát triển nông nghiệp là nhiệm vụ trung tâm của kế hoạch 5 năm lần thứ nhất. Nông nghiệp là cơ sở của nền kinh tế quốc dân, là nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhân dân, là nguồn nguyên liệu cho công nghiệp và xuất khẩu. Lời kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ năm của Trung ương Đảng về phát triển nông nghiệp...