Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ năm (tháng 7-1961) về vấn đề phát triển nông nghiệp trong kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961-1965) - Đảng Lao động Việt Nam (1961)
Nghị quyết đã xác định rõ mục tiêu của phát triển nông nghiệp trong kế hoạch 5 năm lần thứ nhất là: Củng cố và phát triển kinh tế nông nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất lương thực, thực phẩm, phát triển chăn nuôi, phát triển lâm nghiệp, thủy sản, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế quốc dân, xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật của chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc...