Cách mạng ruộng đất ở Việt Nam - Trần Phương (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2021)
Cuốn sách khái quát lịch sử chế độ ruộng đất và cuộc cách mạng ruộng đất Việt Nam ở cả hai miền Nam, Bắc, thế hiện tương đối rõ nét một thời kỳ lịch sử đầy thử thách của xã hội nông nghiệp Việt Nam, với nhiều luận điểm sắc sảo, đồng thời, đã cung cấp ít, nhiều những nhận thức và kinh nghiệm về tổ chức, quản lý nông nghiệp, nông thôn ở thời kỳ đó.