70 năm tác phẩm đời sống mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn trong phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách tập trung làm sáng tỏ những vấn đề về hoàn cảnh ra đời, nội dung cơ bản của tác phẩm Đời sống mới. Khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn và sức lan tỏa của tác phẩm Đời sống mới đối với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở nước ta hiện nay. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức phong trào xây dựng đời sống mới. Nhằm đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nói riêng.