Bảo hiểm nông nghiệp: Chính sách, thách thức và kinh nghiệm từ Châu Âu - Đặng Minh Đức (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2016)
Cuốn sách trình bày những nghiên cứu lý thuyết và bức tranh toàn cảnh về thực tiễn triển khai bảo hiểm nông nghiệp tại một số quốc gia điển hình là thành viên của Liên minh châu Âu. Trên cơ sở đó, rút ra những bài học kinh nghiệm và đưa ra những gợi ý về mặt chính sách cho Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển bảo hiểm nông nghiệp trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn ở Việt Nam.