Địa mạo và thay đổi môi trường toàn cầu - Olav Slaymaker (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 13 kiểu lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, môi trường khác nhau trên toàn bộ phần đất liền, gồm: miền núi, hồ và lưu vực hồ, sông suối, cửa sông, bãi lầy ven biển, bãi chiều, cồn cát ven biển, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan sa mạc, cảnh quan địa Trung Hải, rừng và bờ chăn thả ôn đới,...