Kyojinka: Tăng cường năng lực Quốc gia ứng phó thảm hoạ ở Nhật Bản, Châu Á và thế giới - T.Nikai (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2019)
Cuốn sách đúc kết những bài học quý giá của dân tộc Nhật Bản trong suốt quá trình tồn tại và phát triển. Đồng thời, đề ra những triết lý phát triển, phương châm và chính sách của Nhà nước Nhật Bản, trong đó, đề cao tinh thần trách nhiệm, sự tham gia chủ động sáng tạo của mọi người.