Thực hiện công bằng môi trường tại Việt Nam hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Thị Lan Hương (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách khái quát một số vấn đề lý luận chung về công bằng môi trường, thực trạng thực hiện công bằng môi trường tại Việt Nam và những vấn đề đặt ra, quan điểm định hướng và các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả, những kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam trong giải quyết những vấn đề liên quan đến công bằng môi trường trong bối cảnh hiện nay.