Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu - Phạm Ngọc Đăng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách tổng hợp hiện trạng, thách thức và định hướng giải quyết các vấn đề về bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.