Cơ sở môi trường sinh thái - Bùi Vạn Trân (Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường & Bản đồ Việt Nam, 2018)
Cuốn sách tập hợp các bài giảng của các tác giả cho sinh viên ngành Kiến trúc, Xây dựng Công nghiệp và dân dụng, cầu đường và cấp thoát nước tại Khoa Kiến trúc - Công trình của Đại học Phương Đông (Hà Nội) từ năm 1999 đến nay. Nó là một cuốn trong bộ sách gồm 4 cuốn của các tác giả, dùng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên.