Những kiến thức cơ bản về Biến đổi khí hậu - Nguyễn Văn Liêm (Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường & Bản đồ Việt Nam, 2018)
Cuốn sách là tổng hợp các nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm của các quốc gia về chủ đề biến đổi khí hậu (BĐKH) và phát triển bền vững trên các khía cạnh: tổng quan về BĐKH, tác động của BĐKH trên thế giới và Việt Nam; khả năng bị tổn thương trước tác động của BĐKH; năng lực thích ứng và giảm nhẹ BĐKH; Phát triển bền vững và mối liên hệ giữa BĐKH và phát triển bền vững.