Một số chất ô nhiễm hữu cơ bền trong môi trường biển ven bờ phía Bắc Việt Nam - Dương Thanh Nghị (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2018)
Cuốn sách làm rõ các nội dung về ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường biển ở những lĩnh vực: khoa học công nghệ; khí tượng Thuỷ văn Động lực biển; địa lý, địa mạo, địa chất biển; đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên biển;...sau khi thực hiện các chương trình điều tra nghiên cứu biển cấp Nhà nước.