Đa dạng sinh học khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà, các đe dọa và giải pháp bảo vệ - Đỗ Công Thung (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2018)
Cuốn sách trình bày các giá trị phong phú, đặc sắc về đa dạng sinh học của Khu Dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà và các khu vực liền kề nhằm mục tiêu giới thiệu một quần đảo có giá trị đa dạng sinh học cao ít nơi nào có được ở Việt Nam.