Biến đổi khí hậu và nông nghiệp Việt Nam - Nguyễn Văn Viết (Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2017)
Cuốn sách đề cập đến một số vấn đề chung về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khi hậu trong một số lĩnh vực như: Trồng trọt, chăn nuôi và dịch bệnh; Lâm nghiệp và đa dạng sinh học; Thủy sản và diêm nghiệp; Tài nguyên nước và thủy lợi; Cơ sở hạ tầng nông thôn. Từ đó, đưa ra các biện pháp và chính sách để ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành nông nghiệp.