Sông MêKông hay sông Cửu Long với biến đổi khí hậu toàn cầu - Ngô Lực Tải (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Nội dung cuốn sách tập trung làm rõ những nhân tố tác động đến biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng như những hậu quả tiêu cực mà biến đổi khí hậu mang đến cho vùng đồng bằng.