Pháp luật môi trường phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam - Hoàng Thế Liên (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách nghiên cứu pháp luật về môi trường; không những nhằm mục tiêu làm rõ, làm nổi bật những điểm mạnh đã đạt được, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của hệ thống pháp luật về môi trường mà còn hướng tới đề xuất các giải pháp khắc phục những điểm còn hạn chế, bảo đảm tính thống nhất và đồng bộ giữa quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường với các hệ thống pháp luật khác có liên quan; đảm bảo thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường từ Trung ương đến cơ sở; tăng cường trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi tổ chức và cá nhân đối với công tác bảo vệ môi trường.