Những thông tin cập nhật về biến đổi khí hậu - Ngô Trọng Thuận (Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2017)
Cuốn sách trình bày việc biến đổi khí hậu trên thế giới, biến đổi khí hậu ở Việt Nam, kịch bản biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu đến một số lĩnh vực chính và các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu.