Quản lý môi trường đô thị Nhật Bản và khả năng ứng dụng ở Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2016)
Cuốn sách trình bày những nét khái quát chung về quản lý môi trường ở khía cạnh pháp lý, lý luận và khoa học, đồng thời phân tích vấn đề quản lý môi trường đô thị Nhật Bản và Việt Nam với những điều kiện địa lý tự nhiên, đặc điểm kinh tế - xã hội và đô thị, hiện trạng môi trường đô thị, các giải pháp quản lý. Ngoài ra, cuốn sách cũng so sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa đô thị Việt Nam và Nhật Bản có ảnh hưởng đến công tác quản lý môi trường ở Việt Nam. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp quản lý môi trường đô thị cho Việt Nam.