Kỷ luật lao động - Đại Bách khoa toàn thư Liên Xô (Nhà xuất bản Sự thật, 1957)
Đề cập đến khái niệm kỷ luật lao động, những khác biệt của nó trong các hình thái xã hội khác nhau dẫn đến sự đối kháng, chống đối trong xã hội. Kỷ luật lao động trong XHCN khác về nguyên tắc với các nước tư bản bóc lột.