Công đoàn là trường học chủ nghĩa cộng sản - Tố Điền Công (Nhà xuất bản Lao động, 1960)
Trình bày về vấn đề Công đoàn được rút ra từ học thuyết Mác Lênin bao gồm những tính chất, tác dụng, nhiệm vụ của Công đoàn dưới chế độ xã hội chủ nghĩa.