Thái độ lao động mới - Lê Hồng Tâm (Nhà xuất bản Lao động, 1970)
Qua cuốn sách, tác giả đã phân tích rõ những biểu hiện và nguyên nhân cùa thái độ lao động trong xã hội cũ và ảnh hường của nó trong xã hội ta hiện nay. Đồng thời tác già đã làm sáng tỏ những nguyên nhân và biểu hiện cụ thể của thái độ lao động mới, thái độ lao động của giai cấp công nhân và nhân dân lao động đã nắm quyền làm chủ Nhà nước, làm chủ xã hội mới, ra sức lao động sàn xuất chống Mỹ, cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội