Nguồn gốc tăng trưởng năng suất lao động của Việt Nam trong ba thập niên cải cách và hội nhập 1990-2020 - Ohno Kenichi (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Cuốn sách đề cấp đến các vấn đề liên quan đến đo lường năng suất lao động (NSLĐ), sau đó là xem xét tình hình NSLĐ trong quá khứ và hiện tại ở Việt Nam. Ngoài ra, tác giả so sánh tình trạng năng suất của Việt Nam với các nền kinh tế được lựa chọn ở Đông Bắc Á và ASEAN, đồng thời, đánh giá những nỗ lực chính sách trong quá khứ và hiện tại của Việt Nam trong việc cải thiện NSLĐ và năng suất nhân tố tổng hợp.