Mấy vấn đề về cán bộ và về tổ chức trong cách mạng xã hội chủ nghĩa - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1973)
Nội dung cuốn sách trình bày việc xây dựng đội ngũ cán bộ phải xuất phát từ đường lối và nhiệm vụ chính trị; Tổ chức và cán bộ: Quan hệ giữa cán bộ với tổ chức; Công tác cán bộ là mặt quan trọng hàng đầu của công tác tổ chức; Tác phong tập thể và trách nhiệm cá nhân. Tại cuốn sách đồng chí Lê Duẩn đã phân tích sâu sắc và khoa học mối quan hệ qua lại hểt sửc chặt chẽ, biện chứng giữa cán bộ với đường lối và nhiệm vụ chính trị, giữa cán bộ với ổS chức, giữa cán bộ với phong trào cách mạng của quần chúng; và chỉ ra rằng chỉ có hiểu đúng đẳn những mối quan hệ này mới có một quan điềm đủng, mớỉ xem xét và giải quyết đúng vấn đề cán bộ. Đồng chí cũng nêu ra những phương hướng lớn về đào tạo và bồỉ dưỡng một đội ngũ cán bộ cách mạng, cán bộ lãnh đạo, chì đạo cũng như cán bộ quản lý, cản bộ khoa học, kỹ thuật, để đáp ứng yêu cẩu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng. 5