Luật Cán bộ, công chức - Luật viên chức quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, chính sách tinh giản biên chế - Thiên Kim (Nhà xuất bản Lao động, 2021)
Sách khái quát quy định của Luật Cán bộ, công chức – Luật Viên chức và xoay quanh việc: Đánh giá, xếp loại chất lượng, thi nâng ngạch; Tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức; Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Vị trí việc làm, chính sách tinh giản biên chế; thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập; tuổi nghỉ hưu, xử lý kỷ luật.