Giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ - Tạp chí Tổ chức Nhà nước (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách nghiên cứu về vị trí, vai trò, những kết quả đạt được cũng như những mặt hạn chế, bất cập của công tác xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược. Từ đó, đề xuất giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.