Trí thức Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Lê Văn Thắng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Cuốn sách đi từ khái quát một số vấn đề lý luận chung về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sau đó tập trung đi sâu phân tích những đặc điểm, vai trò, thực trạng và một số vấn đề đặt ra của đội ngũ trí thức Việt Nam trước yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; từ đó đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm phát huy vai trò của đội ngũ trí thức Việt Nam trong thời gian tới.