Công vụ và quản lý thực thi công vụ - Ngô Thành Can (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Cuốn sách gồm 2 phần với 9 chương: giới thiệu những vấn đề chung về công vụ, công chức, năng lực thực thi công vụ; mô hình quản lý thực thi công vụ của tổ chức và cá nhân và các yếu tố ảnh hưỏng; trình bày các phương thức quản lý thực thi công vụ theo mục tiêu, theo quá trình và theo kết quả; quản lý thực thi công vụ trong hành chính Nhà nước; giới thiệu các xu hưóng cải cách chế độ công vụ, công chức trên thế giới và Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam.