Xây dựng đội ngũ cán bộ dân vận người dân tộc thiểu số trong thời kỳ mới - Thào Xuân Sùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2016)
Bằng những luận chứng sâu sắc cùng với nguồn tư liệu phong phú, cập nhật, cuốn sách đã phân tích, đánh giá một cách khách quan về thực trạng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ dân vận người dân tộc thiểu số trong 30 năm đổi mới, đồng thời mạnh dạn đề ra các giải pháp cơ bản tiếp tục phát triển đội ngũ cán bộ này đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.