Về vai trò làm chủ của quần chúng lao động trong sự nghiệp quản lý kinh tế quản lý Nhà nước - V.I.Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Cuốn sách đề cao vai trò của bản thân quần chúng nhân dân lao động dưới sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc. Từ đó góp phần giúp cán bộ, đảng viên hiểu rõ vai trò làm chủ của nhân dân lao động trong sự nghiệp quản lý kinh tế, quản lý Nhà nước, hiểu rõ cơ sở lý luận của chủ nghĩa Mác – Lenin về vấn đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn hết sức quan trọng, đó là làm chủ của quần chúng nhân dân lao động trong sự nghiệp quản lý kinh tế, quản lý xã hội.