Những nhiệm vụ trước mắt của chính quyền Xô-Viết - V.I.Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Tác phẩm đã đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng như: Kinh tế, chính trị, triết học, chủ nghĩa xã hội khoa học, về Đảng Cộng sản... Nội dung tư tưởng chủ đạo của tác phẩm là nêu lên đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Bôn-sê-vích trong điều kiện lịch sử rất cụ thể. Đường lối đó thể hiện những quan điểm rõ ràng, nhất quán của Đảng Cộng sản Nga trong việc giải quyết những nhiệm vụ trước mắt, mà cả hướng tới những nhiệm vụ lâu dài về tổ chức quản lý đất nước, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội chủ nghĩa.