Bàn về vai trò của Đảng Nhà nước và các đoàn thể quần chúng trong hệ thống chuyên chính vô sản - V. Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Trong cuốn sách, Lê-nin giới thiệu với bạn đọc những cơ sở lý luận của Lê-nin về Đảng, Nhà nước và các đoàn thể quần chúng trong điều kiện giai cấp vô sản đã nắm được chính quyền để từ đó giúp bạn đọc quán triệt sâu sắc thêm lý luận đầy tính sáng tạo của Đảng ta về chế độ làm chủ tập thể của nhân dân lao động.