Đàng Trong thời chúa Nguyễn - Kinh tế, văn hóa, xã hội - Đỗ Bang và nhiều tác giả (Nhà xuất bản Tri thức, 2020)
Sách gồm 36 chuyên luận của các nhà khoa học và nghiên cứu lịch sử, văn hóa. Trong đó, có 14 chuyên luận đề cập quá trình xác lập chủ quyền và xây dựng bộ máy Nhà nước ở Đàng Trong, 15 chuyên luận về kinh tế và 7 chuyên luận về vấn đề văn hóa, xã hội Đàng Trong.