Kiểm soát quyền lực Nhà nước - Nguyễn Đăng Dung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách tổng hợp, hệ thống những quan điểm, nội dung mà tác giả đã dày công nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi trên các diễn đàn về vấn đề kiểm soát quyền lực Nhà nước (chủ yếu ở mô hình các Nhà nước tư bản hiện đại). Việc nghiên cứu học thuyết và mô hình kiểm soát quyền lực Nhà nước của một số Nhà nước dân chủ, pháp quyền trên thế giới, từ đó rút ra những giá trị tham khảo cho Việt Nam, điều này vô cung quan trọng, nhằm đẩy nhanh quá trình hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.