Thành phố Hồ Chí Minh 45 năm hòa bình, hòa vui và phát triển (1975-2020) - Hà Minh Hồng (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Cuốn sách tập hợp, mô tả, lý giải, phân tích quá trình xây dựng và phát triển Thành phố trên một số nhóm lĩnh vực chủ yếu: kinh tế, chính trị, xã hội, cơ sở hạ tầng, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, giúp bạn Campuchia, đối ngoại và hội nhập.