Các loại hình thể chế chính trị đương đại và những giá trị tham khảo cho Việt Nam hiện nay - Lưu Văn Sùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Cuốn sách đề cập một cách tổng quát toàn bộ tiến trình lịch sử các loại hình thế chế chính trị, cơ bản là thể chế cộng hòa, từ đó, phân loại, so sánh để thấy được những giá trị có thế kế thừa cũng như những mặt còn hạn chế của các nền cộng hòa ấy... Qua đó, các tác giả đưa ra những đánh giá, nhận xét về quá trình hình thành, phát triển, đổi mới thế chế chính trị của Nhà nước ta và đưa ra một số kiến nghị, đề xuẩt về việc tiếp tục hoàn thiện thể chế chính trị của Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.