Cách viết (ghi theo lời của Hồ Chủ tịch) - Hồ Chí Minh (Hội những người viết báo Việt Nam, 1955)
Tài liệu giáo dục vô cùng quan trọng về cách viết và cách nói. Đồng thời cũng là một bài học rất lớn về lập trường, tư tưởng, một bài học thấm thía về tác phong, thái độ của người cách mạng trong việc viết cũng như mọi việc khác.