Xung quanh một số vấn đề về văn học và giáo dục - Nguyễn Khánh Toàn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1972)
Tuyển tập này nhằm tập hợp lại một số ý kiến của tác giả ở một số vấn đề văn học và giáo dục mà tác giả đã có dịp đề cập đến từ năm 1947 đến nay. Nội dung tuyển tập có giá trị thực tiễn đối với các cán bộ làm công tác chỉ đạo, hưởng dẫn hoặc nghiên cứu, giảng dạy về văn học, giáo dục các cấp. Nhiều bài tuy viẽt đã lâu nhưng đến nay vẫn có giá trị về mặt đường lối, phương pháp chỉ đạo và nghiên cứu.