10 năm văn học chống Mỹ - Nhiều tác giả (Nhà xuất bản Giải phóng, 1972)
Nội dung cuốn sách đánh giá chung vào từng mặt những thành tựu của văn học cách mạng miền Nam. Sau đó đi sâu vào từng tác giả, tác phẩm đảng chú ý trong giai đoạn 10 năm. Cuối cùng, nêu những đặc điểm, đặc trưng của tình hình chiến đấu và của con người miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ cửu nước, một số vấn đề lý luận trong sáng tác phản ảnh hiện thực cách mạng hiện nay.