Hiến pháp Liên Xô bảo đảm quyền của công dân Xô Viết như thế nào - U - Man - Ski (Nhà xuất bản Sự thật, 1957)
Diễn văn của U-man-ski (Liên- Xô) đọc năm 1954 nói về việc đảm bảo quyền của công dân Xô Viết cho thấy quyền công dân trong mọi lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội thật là rộng rãi; những quyền đó có cơ sở vật chất, tư tưởng và pháp lý bảo đảm chắc chắn, những cơ sở này là do người dân đã làm trọn nghĩa vụ của mình đối với chế độ; do đó chứng minh chế độ Xô viết là một chế độ dân chủ thật sự, về bản chất khác hẳn với thứ tự do bị cắt xén trong các bản hiến pháp tư bản