Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? - Nguyễn Cảnh Bình (Nhà xuất bản Thế giới, 2018)
Nội dung cuốn sách là những mẩu chuyện về quá trình soạn thảo Hiến pháp, về những cuộc tranh luận cực kỳ gay go và nan giải trong quá trình soạn thảo bản Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787, những bức thư đầy tính nhân bản và trách nhiệm của những người tham dự Hội nghị lập hiến. Trình bày những luận điểm hậu thuẫn cho việc thành lập ra Nhà nước Liên bang với tên gọi Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và cả những luận điểm chống lại sự hình thành này.