Nguyên tắc hiến pháp về quyền con người, quyền công dân - Lưu Đức Quang (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Trong cuốn sách, tác giả đã đưa ra những đánh giá, nhận xét về quy định nguyên tắc quyền con ngưòi, quyền công dân qua các bản Hiến pháp của Việt Nam, đặc biệt, đi sâu phân tích các nguyên tắc này theo quy định của Hiến pháp năm 2013, đồng thời, đưa ra một số kiến nghị về việc giải thích Hiến pháp nói chung và các nguyên tắc Hiến pháp nói riêng. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra một số kinh nghiệm lập hiến của các quốc gia có trình độ lập hiến cao như: Hoa Kỳ, Pháp, Liên bang Nga, Nhật Bản... để độc giả có tư liệu tham khảo trong việc nhìn nhận toàn diện về vấn đề quyền con ngưòi, quyền công dân ở một số nước trên thế giới.